Tìm hiểu mặt nạ phòng độc giúp ít gì cho cuộc sống chúng ta?

Mặt nạ phòng độc chuyên sử dụng để chống lại các tác nhân gây hại đến hệ hô hấp của con người như: Vi khuẩn, các loại khí độc, hơi độc, gas, hóa chất độc hại, môi trường ô nhiễm trong các ngành công nghiệp chế tạo, điện tử hạt nhân, nghiên cứu sản xuất gas, dầu khí, hóa chất.

Mặt nạ chống độc được sản xuất từ loại nhựa cao cấp đảm bảo không mùi, đảm bảo được độ mềm dẻo. Trong khi đó, các sản phẩm giả chỉ cần ngửi qua chúng ta đã thấy mùi nhựa rất khó chịu. Sờ vào chất nhựa cứng, không có sự đàn hồi. Vì thế, khi đeo vào người dùng sẽ cảm giác rất cứng, gây đau rát và không thoải mái.

Cấu trúc của mặt nạ phòng độc để tăng cường hiệu quả phòng độc của than hoạt tính, trước hết người ta cho ngâm than hoạt tính vào trong dung dịch có chứa các oxyt đồng, bạc, crom, với lượng rất nhỏ để cho bề mặt than hoạt tính có chứa một lượng rất nhỏ các oxyt đó.

Khí các chất độc bị hấp thụ trên bề mặt than hoạt tính, do tác dụng xúc tác của các oxyt bạc, đồng, crom, các chất độc lập tức bị phân giải thành các chất không độc. Khi các chất độc bị lọc qua các lớp lọc, bị hấp thụ và tiêu độc đồng thời cũng không ngừng cung cấp oxy cho sự hô hấp của người.Đặc tính của mặt nạ phòng độc

Tiêu chuẩn chất lượng: Tiêu chuẩn USA

Chất liệu: nhựa và màng poly, pin lọc hoạt tính

Tính năng: Chống bụi, vi khuẩn, độc

Môi trường: Môi trường có không khí bị ô nhiễm, nhiễm khí độc, vi khuẩn, nhiều bụi

Được sản xuất từ nhựa dẻo và có phin lọc có lớp than hoạt tính kết hợp màng poly, bảo vệ người lao động khỏi các hơi và khí độc hại.

Bảo vệ công nhân làm việc trong môi trường tiếp xúc với hóa chất, sơn, in ấn…

Mặt nạ phòng độc được thiết kế với phần dây có thể điều chỉnh sao cho phù hợp khuôn mặt và phần tiếp xúc với da mặt được tính toán chính xác nên dù là bất cứ ai sử dụng đều đảm bảo được độ kín khít. Điều này là vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn. Bởi dù mặt nạ chống độc tốt đến đâu nhưng không kín khít thì sẽ không có tác dụng gì.

Những lưu ý khi dùng mặt nạ phòng độc :

Rửa sạch với nước và làm khô mặt nạ sau mỗi lần sử dụng.

Dùng dây đai đeo mặt nạ phòng độc, sao cho mặt nạ phòng độc phải bám sát, và chắc chắn trên mặt.

Không sử dụng các hóa chất để rửa mặt nạ.

Trước khi đeo mặt nạ bảo hộ cần phải cạo sạch râu nếu có râu thì rất có thể mặt nạ sẽ không bám sát được vào mặt, điều này sẽ khiến cho khí độc dễ chui vào rất dễ gây nguy hiểm cho người lao động.

Loại bỏ các trang sức, mũ nón, khăn quàng cổ bất cứ thứ gì làm cản trở khi đeo mặt nạ phòng độc.Bảo quản mặt nạ và phin lọc trong túi kín.

Thay mặt nạ phòng độc trong những trường hợp sau:

Không đảm bảo độ kín (xuất hiện vết nứt, rách)

Người mang ngưởi thấy mùi hóa chất

Người mang cảm thấy khó thở

Người mang cảm thấy chóng mặt, ngứa…

Tất cả các dòng sản phẩm mặt nạ phòng độc đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn của Mỹ, trước khi xuất xưởng đều được kiểm định chặt chẽ về chất lượng. Chính vì điều này, mặt nạ phòng độc đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp an tâm, tin dùng hiện nay.

Công ty chuyên cung cấp và phân phối mặt nạ phòng độc uy tín chất lượng tại TP HCM,

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay, với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, có khá nhiều địa chỉ bán mặt nạ phòng độc với nhiều nguồn gốc cũng như mức giá khác nhau. Để mua được loại mặt nạ phù hợp với nhu cầu sử dụng, người mua không chỉ cần biết về cấu tạo, tính năng của từng mặt nạ, đồng thời tìm các địa chỉ bán mặt nạ phòng độc uy tín, chất lượng.

Bảo Hộ Lao Động Sang Hà chuyên cung cấp các sản phẩm mặt nạ phòng độc nhập khẩu chất lượng cao, bảo vệ đường hô hấp, đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm được bán tại TPHCM và giao hàng trên toàn quốc, luôn đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chất lượng sản phẩm và hài lòng về dịch vụ.