Thiết Bị Thu Sét

KIM THU SÉT

Giá : Liên Hệ

Thiết Bị Thu Sét 

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM  

100% hiệu quả trong việc phóng điện tích dẫn sét

Kim thu sét không có thiết bị điện tử đảm bảo tuổi thọ lâu bền.

Các đặc điểm kỹ thuật vẫn được duy trì, không bị ảnh hưởng sau mỗi lần sét đánh 

Không cần nguồn cung cấp ngoài.

Đảm bảo hoạt động hiệu quả sau mỗi lần sét đánh.

Không cần sự bảo trì đặt biệt nào.

Một hệ thống chống sét trực tiếp thông thường bao gồm Kim Thu sét và dây dẫn sét và cọc tiếp đất chống sét

Trước đây kim thu sét là một thanh sắt hay thanh kim loại được trên mái của công trình và có dây dẫn xuống hệ thống tiếp đất. Mới dạng cổ điển thụ động này, sét đánh vào đầu kim,sau đó truyền xuống dẫy dẫn sét và chuyển nhanh xuống đất theo hệ thống tiếp đất, nhằm tránh những thiệt hại do sét gây ra cho con người, nhà cữa và các vật dụng trang bị kỹ thuật điện.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam nói riêng và tại các nước phát triển khác trên thế giới nói chung đã xuất hiện rất nhiều các loại kim thu sét khác nhau với đặc tính kỹ thuật, chất lượng, công suất và giá thành khác nhau, đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng và từng mục đích khác nhau. Để chọn được một đầu kim thu sét ổn định và tốt nhất, cần kiểm tra khả năng bắt sét cũng như quy trình hoạt động của nó có khép kín và an toàn chưa. Tất nhiên, không thể phủ nhận hiệu quả mà các loại cổ điển thụ động mang lại, nhưng cũng nên có cách nhìn nhận thấu đáo hơn với các loại chủ động.

Giống như các loại máy móc, thiết bị công nghệ, kim thu sét chủ động cũng có những ưu khuyết điểm khác nhau và thực chất đã mang đến hiệu quả cao hơn nhiều so với loại cổ điển.

Tùy vào đặc điểm thực tế như điện trở suất đất, đặc tính địa lý của khu vực, vị trí lắp đặt và cấu trúc bãi tiếp địa, khoảng cách an toàn trong không khí và trong đất… mà lựa chọn kim thu sét cũng như các thiết bị khác của hệ thống chống sét một cách phù hợp nhằm phát huy hết khả năng của chúng trong việc bảo vệ an toàn cho con người, công trình và các loại vật dụng.